Cách luyện tập để nói được giọng bụng hiệu quả

Thứ Bảy, Tháng Hai 11, 2017

Hầu như tất cả những người thành đạt, giàu có, những chính trị gia đều có kĩ thuật thu âm hay bằng âm phát ra từ trong bụng? Nói giọng bụng tức là lấy hơi thở từ cơ bụng. Người nói giọng bụng thì tiếng sẽ trầm và sâu lắng. Nhưng làm thế nào để có thể tập luyện được phương pháp nói giọng bụng?

Bước 1: Tập lấy hơi từ bụng.

Trước tiên bạn đặt 2 tay lên ngực và bụng để xem cách hít thở sâu bình thường như thế nào. Thông thường khi bạn hít vào thì ngực căng ra nhưng bụng lại hơi co lại, khi thở ra thì ngực xẹp xuống và bụng lại hơi phình ra.

Sau đó bạn cần chủ động dùng ý chí để điều khiển hơi thở, khi hít vào thì cùng lúc đó cố dồn khí xuống vùng bụng .

luyen tap noi giong bung

Lúc đó khi hít sâu, ngực sẽ hơi căng 1 chút, còn bụng căng nhiều hơn, khi thở ra thì bụng xẹp xuống và ngực cũng xẹp xuống 1 chút.

Bạn luyện lấy hơi bằng bụng trong khoảng 30 ngày là sẽ quen.

Bước 2: Luyện mở vòm cộng minh (khoang miệng)

Khi phát âm, bạn cố gắng mở to vòm miệng và để hơi từ bụng cộng hưởng bên trong khoang miệng, tạo nên tiếng vang. Sử dụng vòm cộng minh sẽ giúp bạn không cần phải cố gắng lên giọng bằng dây thanh quản, đỡ bị khản tiếng.

Khi luyện tập cách sử dụng vòm cộng minh, cố gắng phát âm to và tròn chữ, chậm và vang.

Sau đó thay đổi các cao độ, phát âm từ các âm trầm cho tới âm bổng.

luyen tap noi giong bung 2

Thời gian đầu chưa dùng quen, bạn kiểu gì cũng dùng nhầm bằng cách phát âm dựa chủ yếu vào vùng cổ họng và dây thanh quản, dẫn tới khản tiếng. Khản tiếng tức là cổ họng và dây thanh quản của bạn đã bị tổn thương nhẹ, lúc đó tránh cố quá sức, nó sẽ ảnh hưởng tới chất giọng sau này.

Bạn tập lấy hơi từ bụng và sử dụng vòm cộng minh là đã cải thiện được giọng nói rất nhiều.

Tóm lại, những người có giọng nói hay sẽ tự tạo hấp dẫn cho bản thân mình, khiến cho người nghe chú ý, yêu mến và thích được nghe mãi.Trong việc giao tiếp hàng ngày cũng như trong công việc, giọng nói hay sẽ mang lại nhiều cơ hội và thành công hơn cho người sở hữu nó. Và bạn hoàn toàn có thể sở hữu được một giọng nói hay nếu dành thời gian cố gắng rèn luyện.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *