Chia sẻ kiến thức về tai nghe kiểm âm – StudioThuAm

Chủ Nhật, Tháng Hai 19, 2017

Trong lĩnh vực thu âm có rất nhiều những thuật ngữ và các khái niệm mà những người mới hoặc người không học qua trường lớp nào sẽ rất khó hiểu.

Cùng một tên gọi là “tai nghe” hay “headphone”, tuy nhiên tai nghe trong thu âm lại khác tai nghe bình thường và thường được gọi là tai nghe kiểm âm. Vậy tai nghe kiểm âm là gì? Sau đây StudioThuAm sẽ chia sẻ một số kiến thức về tai nghe kiểm âm để bạn có thể tham khảo và hiểu thêm về nó.

1.Khái niệm tai nghe kiểm âm tại các phòng thu âm tổng đài

Chia sẻ kiến thức về tai nghe kiểm âm - StudioThuAm

Tai nghe kiểm âm là loại tai nghe phục vụ cho việc hỗ trợ kiểm tra âm thanh cho các dự án âm nhạc hoặc là trong phòng thu âm, loại tai nghe này cho chất lượng âm thanh và độ trung thực cao, bắt buộc phải có tại bất kì phòng thu âm tổng đài nào

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tai nghe kiểm âm có chất lượng cao, StudioThuAm khuyên bạn nên sử dụng headphone AKG k240 studio – là loại tai nghe kiểm âm được ưa chuộng hiện nay.

2.Tai nghe kiểm âm và loa kiểm âm

Chia sẻ kiến thức về tai nghe kiểm âm - StudioThuAm

Tốt hơn hết bạn nên có cả loa kiểm âm và tai nghe kiểm âm, mỗi thiết bị đều sẽ cần thiết. Tai nghe kiểm âm không thể thay thế cho loa kiểm âm bởi vì tai nghe chỉ là một công cụ hỗ trợ cho việc kiểm âm, nó khó có thể đáp ứng được hầu hết những đòi hỏi khắt khe trong quá trình kiểm âm, mà những điều đó thì loa kiểm âm sẽ làm tốt hơn.

 

Sử dụng tai nghe kiểm âm thay vì loa kiểm âm sẽ xảy ra hai vấn đề lớn là :

 

Độ chính xác : Dù cho bất cứ loại tai nghe kiểm âm có độ trung thực cao đến đâu đi nữa thì cũng không thể tái hiện được một cách chính xác nhất về sự phân bổ của âm thanh nổi. Vì thiết kế ôm sát hai tai nên âm thanh sẽ co cụm và gần tai hơn nên chúng ta sẽ không có thu được toàn cảnh về âm thanh.

 

Bất tiện và mệt mỏi : tai nghe luôn luôn đặt sát tai sẽ làm cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi hơn, bất tiện và sẽ không tốt cho những kỹ thuật viên làm việc liên tục trong nhiều giờ liên tục.

 

Việc sử dụng tai nghe kiểm âm sẽ phục vụ cho bạn rất nhiều và cũng có rất nhiều lợi ích. Nó sẽ phát huy điểm mạnh trong những trường hợp bài thu âm đơn giản, và cường độ làm việc ngắn. Cả trong trường hợp tài chính của bạn khá eo hẹp thì tai nghe kiểm âm sẽ là lựa chọn tốt nhất thay vì việc đầu tư vào loa kiểm âm.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *