Hướng dẫn cách thêm văn bản vào video

Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2017

Đôi khi 1 video bạn cần thêm 1 vài dòng văn bản để nói lên những thông điệp muốn truyền đạt của bạn hoặc thông tin về sản phẩm cũng như mong muốn của bạn

 

Điều này chắc chắn sẽ rất khó khăn với những người chưa có kinh nghiệm. Và sau đây bài viết này sẽ hướng dẫn cho tiết bạn làm điều đó 1 cách vô cùng đơn giản.

Hãy cùng theo dõi để tiến hành với tính năng text to speech cho viedeo nhé!

 

 

Bước 1. Âm thanh Đầu vào

Khởi chạy Trình chỉnh sửa âm thanh miễn phí mà bạn muốn sử dụng. Khởi động chương trình để kích hoạt cửa sổ trình duyệt, trong đó bạn có thể chọn một tệp âm thanh từ máy tính của mình và lựa chọn

 

Bước 2. Chọn điểm chèn

 

Bây giờ, dạng sóng của tập tin sẽ hiển thị trong cửa sổ dạng sóng trong trương trình phần mềm sử dụng. Chỉ cần nhấp chuột trái vào dạng sóng để chọn một điểm chèn nếu cần. Sau đó, nhấp vào “File – Text to Speech” để kích hoạt công cụ TTS.

 

Bước 3. Nhập văn bản và tổng hợp văn bản thành Audio

 

Trong cửa sổ bật lên, bạn có thể nhập văn bản bạn muốn nói. Chọn giọng nói mà bạn cần. Nhấp vào “Synthesis Speech” và trong vài giây lời nói sẽ được thêm vào điểm đã chọn.

Tùy chọn động cơ lời nói có thể được thêm vào bằng cách thêm nhiều giọng nói.

 

Nhập văn bản và tổng hợp văn bản thành âm thanh

 

Bước 4. Lưu Thay đổi

Bài phát biểu được hiển thị trong cửa sổ dạng sóng và bạn có thể chỉnh sửa nó hoặc thêm hiệu ứng âm thanh để đáp ứng nhu cầu mong muốn của bạn. Sau đó quay trở lại tab “Home” và nhấp vào nút “save” để lưu các thay đổi vào tệp gốc hoặc nhấp vào “Save as” để lưu các thay đổi với tên tệp tin và vị trí cần lưu. Sau đó bạn có thể chọn thư mục đầu ra và định dạng cũng như điều chỉnh chất lượng đầu ra. Bây giờ, phát lại văn bản bằng một giọng nói với âm thanh tự nhiên.

Chúc bạn thành công.

Click ngay để hiểu rõ hơn về thu âm quảng cáo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *