Khắc phục lỗi trễ beat khi thu âm bằng Realtek HD codex

Thứ Hai, Tháng Hai 13, 2017

Chào các bạn! Hôm nay StudioThuAm  xin chia sẻ cách khắc phục đơn giản tình trạng khi thu âm trên phần mềm như audition, nuendo, cubase… bị trễ beat .

Trễ beat Tức là khi thu âm xong và nghe lại thì thấy vocal của mình bị chậm hơn so với beat chừng gần 1s hoặc nhiều hơn. Tuy không phải là hoàn toàn áp dụng được với tất cả các máy nhưng hi vọng nó sẽ giúp ích phần nào cho những ai đang gặp phải vấn đề này.

Có 2 cách bạn có thể áp dụng để khắc phục tình trạng này:

Cách 1: Loại bỏ chức năng lọc noise của máy

Nếu máy chưa cài Realtek High Definition Codex thì bạn phải vào phần cài đặt của microphone, trong tab Enhanchements bỏ hết các tick chọn trong đó đi, sau khi bỏ chọn đi, có thể tình trạng  đã được khắc phục

Mặc định khi cài Realtek HD vào máy thì ở tab Microphone sẽ có cài đặt như sau:

Ở mục Microphone Effects có 2 lựa chọn Noise Suppression (Vô hiệu hóa tiếng ồn) và Acoustic echo Cancellation (là loại bỏ âm thanh vang từ loa ngoài của máy vào mic).

Mặc định sau khi cài driver này thì nó sẽ tick chọn vào cả 2 cái trên, nhưng khi đã thu âm, tất nhiên môi trường xung quanh cần được khắc phục tiếng ồn, và nghe beat bằng headphone nên việc chọn 2 mục này trở nên không cần thiết, và trớ trêu nhất là việc chọn 2 mục này cũng là một nguyên nhân gây ra chậm beat

Vì vậy chỉ cần bỏ tick 2 mục này và OK thì các bạn sẽ thu mà không bị chậm beat!

Cách 2: Sử dụng 1 driver âm thanh thay thế (Áp dụng cho phần mềm Nuendo, Cuabse, và một vài phần mềm khác)

Nếu cách 1 không khắc phục được thì bạn hãy tải Driver Asio4ALL về và cài đặt, Sau đó vào phần cài đặt input của phần mềm và chọn sử dụng ASIO4ALL làm driver, đây là 1 driver chuyên biệt dành riêng để phục vụ cho thu âm, và được sử dụng rộng rãi khi dùng nuendo, cubase.. và quan trọng hơn hết là nó có thể giúp bạn khắc phục tình trạng trễ beat khi thu âm, thậm chí là bạn có thể điều chỉnh được độ chậm trễ này tùytheo ý muốn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *