Kỹ thuật xử lý âm thanh chất lượng

Thứ Tư, Tháng Ba 15, 2017

Để chỉnh sửa âm thanh sao cho chuyên nghiệp nhất bạn cần phải có những kỹ thuật xử lý âm thanh, vậy kỹ thuật đó là gì cùng tìm hiểu nhé

 

Vang – để mô phỏng hiệu ứng của âm vang trong một hội trường lớn hoặc hang động, một hoặc một số tín hiệu trì hoãn được thêm vào tín hiệu ban đầu. Để được coi là tiếng vang, sự chậm trễ có được trật tự 35 mili giây hoặc cao hơn. Ngắn thực sự chơi một âm thanh trong môi trường mong muốn, ảnh hưởng của tiếng vang có thể được thực hiện bằng cách sử dụng kỹ thuật số hoặc tương tự phương pháp.

 

Analog hiệu ứng tiếng vang được thực hiện bằng cách sử dụng sự chậm trễ băng hoặc âm vang mùa xuân. Khi số lượng lớn các tín hiệu chậm được trộn lẫn trong một vài giây âm thanh kết quả có tác dụng được trình bày trong một căn phòng lớn, và nó thường được gọi là vang hoặc reverb

 

Flanger – để tạo ra một âm thanh bất thường, một tín hiệu trì hoãn được thêm vào tín hiệu ban đầu với một sự chậm trễ biến thiên liên tục (thường nhỏ hơn 10 ms). Tác dụng này hiện nay được thực hiện bằng điện tử sử dụng DSP , nhưng ban đầu hiệu ứng được tạo ra bằng cách chơi ghi âm giống nhau trên hai cầu thủ bằng đồng bộ, và sau đó pha trộn các tín hiệu với nhau. Miễn là các máy đã được đồng bộ, sự pha trộn âm thanh sẽ nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường, nhưng nếu các nhà điều hành đặt ngón tay của mình trên mặt bích của một trong những người chơi (vì thế “flanger”), máy sẽ chậm lại và tín hiệu của nó sẽ rơi với đối tác của mình, tạo ra hiệu ứng phân kỳ. Một khi các nhà điều hành đưa ngón tay của mình ra, người chơi sẽ tăng tốc độ cho đến khi nó tachometer đã trở lại trong giai đoạn với tổng thể và vì điều này xảy ra, các hiệu ứng phân kỳ sẽ xuất hiện để trượt lên phổ tần số. Phân kỳ này lên và xuống các đăng ký có thể được thực hiện nhịp nhàng.

Tham khảo thêm: thu âm quảng cáo giá rẻ tại hà nội

 

phaser – một cách khác để tạo ra một âm thanh bất thường; các tín hiệu được tách ra, một phần được lọc với một bộ lọc tất cả để sản xuất một dịch pha, và sau đó các tín hiệu không được lọc và lọc được pha trộn. Hiệu quả phaser ban đầu là một thực hiện đơn giản của hiệu ứng flanger vì sự chậm trễ là khó thực hiện với thiết bị tương tự. Phasers thường được sử dụng để cung cấp cho một “tổng hợp” hay hiệu ứng điện tử với những âm thanh tự nhiên, chẳng hạn như tiếng nói của con người.

 

Điệp khúc – một tín hiệu trì hoãn được thêm vào tín hiệu ban đầu với một sự chậm trễ không đổi. Việc chậm trễ phải là ngắn để không bị coi là tiếng vang, nhưng trên 5 ms để  nghe được. Nếu chậm trễ là quá ngắn, nó sẽ triệt tiêu can thiệp vào tín hiệu bị trì hoãn và tạo ra một gấp mép có hiệu lực. Thông thường, các tín hiệu trì hoãn sẽ được nhẹ Pitch chuyển sang chân thực hơn truyền đạt hiệu quả của nhiều tiếng nói.

 

Cân bằng – dải tần số khác nhau được giảm độc lực hoặc đẩy mạnh sản xuất đặc trưng phổ mong muốn. Hạn chế sử dụng cân bằng (thường được viết tắt là “EQ”) có thể được sử dụng để “tinh chỉnh” chất lượng âm thanh của một bản ghi; sử dụng cực kỳ cân bằng, như nặng nề cắt một tần số nhất định có thể tạo ra các hiệu ứng khác thường hơn.

 

Lọc – Equalization là một hình thức lọc. Trong ý thức chung, dải tần số có thể được nhấn mạnh hoặc giảm độong lực sử dụng thông thấp, thông cao , băng qua hay ban nhạc ngừng lọc. Band lọc của giọng nói có thể mô phỏng tác dụng của một điện thoại bởi vì điện thoại sử dụng bộ lọc dải thông.

 

overdrive hiệu ứng như việc sử dụng một hộp lông tơ có thể được sử dụng để sản xuất âm thanh méo mó, chẳng hạn như đối với việc bắt chước giọng robot hay để mô phỏng lưu lượng điện thoại không méo. Tác dụng overdrive cơ bản nhất liên quan đến việc cắt tín hiệu khi nó có giá trị tuyệt đối vượt quá một ngưỡng nhất định.

 

sân shift – hiệu ứng này chuyển một tín hiệu lên hoặc xuống trong sân. Ví dụ, một tín hiệu có thể được chuyển một quãng tám lên hoặc xuống. Điều này thường được áp dụng cho toàn bộ tín hiệu, và không cho từng lưu ý riêng. Pha trộn giữa tín hiệu ban đầu với bản sao chuyển (s) có thể tạo ra các hòa âm từ một giọng nói. Một ứng dụng khác của sân chuyển dịch là chỉnh sửa âm. Dưới đây là một tín hiệu âm nhạc được điều chỉnh để sân đúng bằng các kỹ thuật xử lý tín hiệu âm thanh kỹ thuật số. Hiệu ứng này là phổ biến trong các máy karaoke và thường được sử dụng để hỗ trợ các ca sĩ nhạc pop người hát lạc giọng.

 

Kéo dài thời gian – sự bổ sung của sự thay đổi sân, đó là, quá trình thay đổi tốc độ của một tín hiệu âm thanh mà không ảnh hưởng đến sân của mình.

 

cộng hưởng – nhấn mạnh nội dung tần số hài hòa trên các tần số xác định. Đây có thể được tạo ra từ EQS tham số hoặc từ răng lược bộ lọc chậm trễ trên.

 

hiệu ứng giọng robot được sử dụng để làm cho âm thanh giọng nói của một diễn viên như một giọng nói con người tổng hợp.

 

tổng hợp – tạo ra âm thanh nhân tạo hầu như bất kỳ âm thanh bằng cách hoặc là bắt chước những âm thanh tự nhiên hoặc tạo ra âm thanh hoàn toàn mới.

 

điều chế – để thay đổi tần số hoặc biên độ của một hãng truyền tín hiệu liên quan đến một tín hiệu được xác định trước. Vòng điều chế , còn được gọi là điều chế biên độ, là một hiệu ứng nổi tiếng

 

nén – giảm dải động của một âm thanh để tránh biến động không chủ ý trong các động lực. Nén cấp không phải là để bị nhầm lẫn với nén dữ liệu âm thanh, nơi số lượng dữ liệu được giảm mà không ảnh hưởng đến biên độ của âm thanh nó đại diện.

 

3D hiệu ứng âm thanh – âm thanh ra bên ngoài cơ sở stereo

 

ngược lại tiếng vang – một hiệu ứng sáng tạo ra bằng cách đảo ngược một tín hiệu âm thanh và ghi lại tiếng vang và chậm trễ trong khi tín hiệu chạy ngược lại. Khi phát lại về phía trước Echos cuối cùng được nghe trước âm thanh thực hiện việc tạo ra một cơn sốt như sưng lên trước và trong khi phát.

kiểm soát tiếng ồn chủ động – một phương pháp để làm giảm âm thanh không mong muốn.

tổng hợp lĩnh vực sóng – một âm thanh kỹ thuật không gian rendering cho việc tạo ra môi trường âm thanh ảo…

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *