Mixing bài hát

Thứ Năm, Tháng Ba 9, 2017

Kế hoạch Mix của bạn

 

Cách tốt nhất để bắt đầu kết hợp của bạn là suy nghĩ trước với mục tiêu cuối cùng trong tâm trí. Bạn rất có thể có một cái nhìn về những gì bạn muốn quảng cáo âm thanh hoàn thành của bạn để âm thanh như thế nào. Mục tiêu của bạn là để duy trì âm thanh từ đầu đến cuối của quảng cáo của bạn và giữa mỗi quảng cáo đó là một phần của chiến dịch.

 

Solo Âm thanh cụ thể Trong Mix của bạn
Nêu bật những điểm nhấn trong quảng cáo âm thanh của bạn là một cách tuyệt vời để tinh chỉnh chất lượng âm thanh của bài hát cụ thể. Tăng cường chất lượng âm thanh của quảng cáo của bạn bằng cách cách ly theo dõi cá nhân bằng cách sử dụng nút solo. Bằng cách nhấn “solo”, tất cả các ca khúc khác sẽ được tắt cho phép bạn chỉ nghe bản nhạc mà bạn đã chỉ định. Dưới đây là một số hiệu ứng đặc biệt mà bạn có thể áp dụng cho cả một khu vực được lựa chọn của âm thanh hoặc cho toàn bộ sản xuất của bạn. Như một quy tắc của ngón tay cái, luôn luôn tập trung vào giọng nói của người thông báo. Giọng nói nên là yếu tố to nhất và rõ ràng nhất của sự pha trộn của bạn.

 

Faders Volume – Điều khiển âm lượng
Mỗi ca khúc trong hỗn hợp của bạn có nó fader riêng để điều khiển âm lượng. Tăng và giảm cấp độ để làm một ca khúc đặc biệt âm thanh to hơn hoặc nhỏ hơn. Trở thành một chuyên gia một cân bằng các yếu tố khác nhau trong buổi ghi âm của bạn sẽ tách sản xuất của bạn từ rất nhiều trên thị trường.

 

Bộ lọc kệ – Tăng và giảm tần số
Là hình thức đơn giản nhất của lọc, kệ EQ tăng hoặc giảm tất cả các tần số trên hoặc dưới một tần số cố định. Một bộ lọc âm trầm kệ, cũng được gọi là một bộ lọc thông thấp, tăng hoặc giảm tất cả mọi thứ bên dưới tần số trung tâm cố định của nó. Tương tự như vậy một bộ lọc kệ treble, cũng được gọi là một bộ lọc thông cao, tăng hoặc giảm tất cả mọi thứ ở trên trung tâm cố định của nó. Một điều khiển đơn thường điều chỉnh lượng tăng hoặc giảm, còn được gọi là tăng hoặc cắt.

 

Các bộ lọc này rất hữu ích cho việc thực hiện những thay đổi lớn như giảm trầm boomy và tiếng ồn của gió. Mã hóa có thể dễ dàng bị quá tải bởi quá nhiều tiếng bass hay treble, vì vậy nó được khuyến cáo rằng bạn sử dụng các bộ lọc để cắt hoặc giảm tần số cao và thấp để ngăn chặn sự biến dạng kỹ thuật số.

 

Bộ lọc bandpass – tăng hoặc giảm âm thanh đầy đủ
Các bộ lọc này có thể được sử dụng để tăng hoặc giảm âm thanh trên cả hai mặt của một trung tâm. bộ lọc Bandpass thường được sử dụng như các bộ lọc tầm trung, bởi vì họ có ít ảnh hưởng trên cả hai tần số cao hay thấp. Các bộ cân bằng đồ họa quen thuộc chỉ là một tập hợp các bộ lọc bandpass chỉnh đến tần số trung tâm khác nhau.

 

phiên bản phức tạp hơn, gọi là bộ lọc bandpass sweepable, có một kiểm soát bổ sung cho phép bạn thay đổi tần số trung tâm. bộ lọc bandpass là hữu ích cho việc tăng tính dễ hiểu của một người nói mà không làm tăng rít hoặc nền tiếng ồn. Một biến thể của bộ lọc bandpass là bộ lọc notch, làm tăng hoặc giảm tất cả các tần số, ngoại trừ những người xung quanh tần số trung tâm.

 

Bộ lọc tham số – công cụ chỉnh sửa phẫu thuật
Một nguyên tắc đơn giản của ngón tay cái là lần đầu tiên giảm một tần số hơn là tăng tần suất bất cứ nơi nào có thể. Giảm âm thanh không mong muốn luôn luôn ít hơn là gây khó chịu, và gia tăng quá nhiều có thể làm cho một ca khúc quá lớn và dẫn đến biến dạng kỹ thuật số khi mã hóa.

 

Máy nén khí – Giảm phạm vi năng động
Chức năng cơ bản của một máy nén là để giảm phạm vi năng động của một âm thanh ghi âm, đó là sự khác biệt giữa các âm thanh to nhất và mềm nhất trong bản ghi.

 

Bằng cách giảm khối lượng của âm thanh to nhất, một máy nén cho phép bạn nâng cao trình độ của toàn bộ track âm thanh, làm cho nó tất cả các âm thanh to hơn nó thực sự là. Nén có thể là một trợ giúp lớn trong việc đạt được các bản nhạc dễ hiểu với một khối lượng đồng đều hơn mà sẽ âm thanh tuyệt vời trên bất kỳ hệ thống âm thanh stereo.

Một máy nén bao gồm một máy dò mức độ đo được tín hiệu, và một bộ khuếch đại điều khiển đạt được bằng cách dò mức.

 

Threshold

Một điều khiển Ngưỡng lập mức độ mà tại đó nén bắt đầu. Dưới Threshold, máy nén hoạt động như một đoạn thẳng của dây. Nhưng khi mức độ đầu vào đạt đến ngưỡng, sau đó máy nén bắt đầu giảm mức sản lượng của nó bằng một số tiền xác định bởi sự kiểm soát Ratio.

 

Tỉ lệ

Việc kiểm soát Tỷ lệ thiết lập tỷ lệ thay đổi giữa các cấp độ đầu vào và đầu ra. Nếu bạn thiết lập tỷ số nén 2: 1, sau đó khi các tín hiệu đầu vào được hai lần như lớn, tín hiệu đầu ra sẽ tăng chỉ có một nửa.

Nếu bạn thiết lập tỷ số đến mức tối đa (10: 1 hoặc hơn), máy nén sẽ trở thành một “giới hạn” mà khóa các cấp độ tối đa ở ngưỡng.

Trong khi một máy nén có thể cấp ra một bản thu âm, mức độ nén cũng có thể giới thiệu hiện vật bao gồm “bơm”, trong đó có một âm thanh lên xuống thay đổi thể tích của một ca khúc, hoặc “thở”, mà âm thanh như một người nào đó thở như nền độ ồn đi lên và xuống.

 

Tăng thể – Tăng phạm vi năng động
Một giãn nở là đối diện của một máy nén. Như các mức tín hiệu âm thanh được to hơn, bộ khuếch đại của giãn nở lượt lên hơn nữa, làm cho các tín hiệu lớn to hơn. Một giãn nở có thể được sử dụng để làm giảm tiếng ồn trong một quá trình gọi là mở rộng xuống phía dưới. Trong trường hợp này, bạn thiết lập các ngưỡng chỉ ở trên mức độ tiếng ồn xung quanh. Giãn nở sau đó sẽ tăng khối lượng của tất cả mọi thứ trên Threshold, nhưng sẽ không thay đổi bất cứ điều gì dưới Threshold, do đó làm giảm tiếng ồn nền nhận thức.

 

Bình thường hóa – Xác định âm thanh và giảm méo
Bình thường hoá làm tăng thu được của các tập tin âm thanh cho đến thời điểm to nhất của nó là ở mức tối đa. Mức tín hiệu tổng thể hiện cao hơn là, mà làm cho âm thanh rõ ràng hơn, và cũng có thể cung cấp cho các bộ mã hóa nhiều bit dữ liệu để làm việc với và giảm biến dạng mã hóa.

 

Nhược điểm duy nhất của bình thường là nó làm tăng tiếng ồn cũng như các tín hiệu âm thanh vì vậy nó phải được sử dụng một cách cẩn thận. Nó phải là bước cuối cùng của bạn trước khi mã hóa, và bạn có thể không cần nó ở tất cả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *