Nhưng lưu ý để thu âm hay hơn

Thứ Bảy, Tháng Hai 11, 2017

Để việc thu âm hay hơn, có hiệu quả hơn nên chú ý những điều sau:

1.Luồng hơi

Đừng bao giờ giữ chặt hơi thở của bạn khi đang hát. Dòng hơi là thứ tạo nên và luân chuyển thanh âm của bạn, vì thế hãy để cho nó được lưu thông dễ dàng nhất. Tránh kiểu thở bằng xương đòn và thở bằng bụng, thay vào đó hãy học cách thở thích hợp cho việc ca hát, gọi là thở bằng cơ hoành. Lấp đầy phần dưới của phổi, như thể là bạn đang lấp đầy một cái ống bên trong cuốn quanh eo của bạn.

2.Thở một cách thích hợp nhất

Trong lúc hát yêu cầu đôi vai cần phải thấp và thả lỏng, không rướn cao khi lấy hơi vào. Một ca sỹ có thể có được giọng khỏe bằng cách làm khỏe các cơ trong lưng của họ.

3.Giao tiếp qua thông điệp âm nhạc

Trong suốt buổi trình diễn, phải chú ý trong cách trao đổi các thông điệp âm nhạc, điều này rất quan trọng . Nếu bạn mắc phải một “sai lầm” nào, đừng gây chú ý về nó đến khán giả. Thậm chí hầu như mọi người sẽ không quan tâm đến nó

4.Hỗ trợ cơ hoành

Phát triển sức mạnh và sự điều phối của cơ hoành để có thể tự kiểm soát được tốc độ, số lượng của việc phóng thích hơi,

Luồng hơi đẩy qua các khe của dây thanh âm, làm rung lên và tạo nên âm thanh. Âm thanh có thể giảm sự co giãn nếu như bạn sử dụng nó quá mức, hoặc không sử dụng, hoặc do tuổi tác. Hãy luôn luôn luyện giọng với các bài tập phát âm cơ bản để giữ cho giọng bạn thật tốt.

5.Hãy tạo giọng tự nhiên

Đừng quá lệ thuộc vào bất kỳ loại nhạc nào – thậm chí ngay cả loại nhạc sở trường của bạn. Hãy học cách hát với giọng tự nhiên và đầy đủ bằng cách phát triển và điều phối các cách phát âm mạnh. Sau đó thêm vào phong thái nghệ thuật thì bạn sẽ đạt được phong cách ca hát mà bạn mong muốn.

6.Đoán nhạc

Đừng bao giờ tự đoán các nốt nhạc mà bạn sẽ hát. Thay vao đó hãy lắng nghe trước khi bạn hát.

Bằng cách luyện tập hít thở mỗi ngày. Tránh việc hít thở theo khuôn mẫu. Ca sĩ phải biết ứng dụng các cụm từ dài, điều này là rất quan trọng.

7.Nhảy tự do

Nếu bạn đang gặp rắc rối với cơ thể trong khi hát, hãy cố gắng làm một số động tác có lợi cho tim mạch, như là nhảy tự do một vài phút trước khi bắt đầu lại. Thỉnh thoảng các bộ phận trong cơ thể bạn cũng cần được đánh thức.

8.Hãy biết tự giới hạn

Đừng hát quá cao hoặc quá thấp. Đừng hát tập trung vào âm quá khó. Đừng bao giờ ngân dài giọng. Điều này sẽ không tạo kết quả tốt cho việc hát cao, thấp hoặc giọng khỏe mà ngươc lại sẽ tạo áp lực đến giọng hát.

9.Gương

Hãy nên luyện tập trước gương sẽ giúp ca sĩ khám phá nhiều về khả năng, cũng như là những động tác của họ là chính xác.

Không bao giờ được hát, nếu như bạn cam thấy đau khi nuốt.

10.Mở miệng rộng hơn

Há miệng rộng từ 9 đến 10 lần sẽ giúp bạn có được âm giọng mạnh hơn và chuẩn hợn.

11.Chuẩn bị cơ thể trước khi hát

Ca sĩ rất giống vận động viên. Luôn cần phải chăm sóc cơ thế bằng cách căng những cơ phát âm ra và thả lỏng cơ thể của mình trước khi hát.

12.Nâng vòm miệng lên cao

Hãy tạo một khoảng không lớn ở trong miệng bạn bằng cách nâng cao vòm miệng, hoặc phần thịt phía sau cổ họng, điều này sẽ giúp cho bạn có được giọng hát sâu.

13.Hát âm ngắt

Nếu bạn không thường xuyên luyện tập cơ bắp với các hoạt động cần thiết để hát qua các đoan có âm điệu ngắt quảng, thành công sẽ không bao giờ mỉm cười với bạn.

14.Điều chỉnh âm điệu

Hãy học cách điều chỉnh âm điệu và cách tạo âm vang sẽ giúp cho bạn tạo nên sự khác biệt rất lớn trong khả năng ca hát. Trong điều kiện bình thường, ca sĩ phải có khoang mũi lớn, ngực rộng, xương cứng cáp mới có thể tạo âm vang tốt. Hãy tập trung vào cách tạo âm vang theo đúng cách, điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc phát triển âm thanh của cá nhân.

Kỹ thuật thu âm hay

15.Hãy luôn kiểm soát giọng hát của bạn

Hãy nhớ rẳng mỗi người sở hữu một giọng hát riêng biệt và nó chỉ co thể thay đổi theo môi trường hoặc thói quen sinh hoạt có ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nên bạn hãy thưởng xuyên quan tâm, lắng nghe giọng hát của mình cũng như sử dụng các công cụ luyện thanh để có thể giữ giọng luôn tốt.

16.Giọng ngân

Giọng ngân là giọng hát tự nhiên, nó sẽ bị thay đổi bất thường nếu mà bạn cố gượng ép nó.. Bạn đừng nên quá tập trung trong việc luyện tập giọng ngân. Mà hãy tập trung vào các kiến thức cơ bản trong cách hát, cách thở và hỗ trợ. Khi bạn đạt được những điều đó thì tự nhiên bạn sẽ hát được với giọng ngân.

17.Nước, Nước, Nước

Phải uống nước với nhiệt độ mà nơi bạn đang đứng để giữ cho giọng thật tốt. Nếu bạn chỉ uống nước thật nóng hoặc thật lạnh, nó sẽ tạo nên những tiếng rít trong miệng bạn. Điều này sẽ khiến cho giọng của bạn sẽ run hoặc là căng thẳng khi bạn bước vào nơi có nhiệt độ khác.

18.Bạn chỉ có thể hát khi bị thúc ép

Hãy thường xuyên luyện giọng mỗi ngày. Đừng hát chỉ khi bị thúc ép.

19.Hãy nghỉ ngơi

Khi bạn mệt, giọng của bạn sẽ biểu hiện điều đó. Một cơ thể mệt mỏi sẽ ảnh hưởng lớn đến chất giọng của bạn.

Phía trên là những kinh nghiệm mà StudioThuAm chia sẻ để giúp các bạn có thể có những kỹ thuật thu âm hay.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *