Tại sao nói Âm nhạc là món ăn tinh thần không thể thiếu?

Chủ Nhật, Tháng Hai 19, 2017

Như thường nói âm nhạc là món ăn tình thần không thể thiếu trong cuộc sống, nó mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích tích cực.

Theo khoa học chứng minh liệu pháp âm nhạc Philippe Barraqué (Pháp) rất tốt cho sức khỏe của bạn, nó xảy ra dù là khi bạn hát nghêu nao, hát cùng bạn bè hay khi đang thu âm. Sau đây phòng thu âm StudioThuAm sẽ giới thiệu đến bạn những lợi ích tích cực từ việc ca hát từ các phòng thu âm

Kích thích hệ hô hấp

Tại sao nói Âm nhạc là món ăn tinh thần không thể thiếu?

Trong nhiều bài hát sẽ có những đoạn câu hát dài cần chúng ta thở bằng bụng thì mới có thể thể hiện tốt được. Dường như đây là một hoạt động tự nhiên trong cuộc sống, và điều này tốt cho hệ hô hấp hơn là chúng ta chỉ thở bằng lồng ngực.

Có khá nhiều cách để có thể kích thích được hệ hô hấp của bạn, nhưng việc ca hát sẽ đỡ tốn công sức hơn rất nhiều. Ngoài ra,khi hát chúng ta còn có thể thải ra được một lượng lớn khí độc và hít vào nhiều lượng oxy hơn bình thường.

Giảm thiểu Stress

Khi bạn bị căng thẳng, bức bối thì thường chọn cách là hét thật to vào khoảng không gian để thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, chọn một bài hát mình thích và hát thật lớn lên một cách thoải mái cũng sẽ giúp bạn giải tỏa được rất nhiều những phiền muộn hay stress.

Tạo sư vui tươi, lạc quan hơn trong cuộc sống

Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm lại sự cân bằng, sự bình tĩnh cho cuộc sống của mình như : sử dụng thuốc an thần, sử dụng thực phẩm chức năng hay ăn đồ ngọt… Tuy nhiên, thay vì bạn sử dụng những thứ mà có thể có những mặt tiêu cực thì lựa chọn việc ca hát sẽ là cách tuyệt vời nhất.

Khi bạn cảm thấy mất đi sự lạc quan trong cuộc sống thì hãy thử hát lên một ca khúc, bởi khi bạn hát não sẽ kích thích các tuyến nội tiết tiết ra loại hoóc môn chống trầm cảm, đó là endorphine. Và nếu endorphine được sản xuất thường xuyên thì sẽ kích thích khiến cho bạn cảm thấy hưng phấn và tràn đầy sự tươi mới trong cuộc sống hơn.

Chống lão hóa da, tăng tuổi thọ cho da

Tại sao nói Âm nhạc là món ăn tinh thần không thể thiếu?

 

 

Buồn phiền, suy nghĩ nhiều hay stress chính là yếu tố khiến cho da bạn nhanh lão hóa và xuất hiện nhiều nếp nhăn. Như những phân tích trên, ca hát sẽ là những “chiến binh” chống lại những yếu tố tiêu cực đó.

Việc ca hát làm cho bạn thoải mái hơn, lạc quan hơn, và làm cho da của bạn săn chắc hơnvà chống lại nếp nhăn. Vậy hãy thực hiện việc ca hát như là một bài tập mỗi ngày để có thế có được một tâm hồn lạc quan ,có một sức khỏe tốt hơn và cảm nhân được sự tươi mới trong cuộc sống .

 

xem thêm: phòng thu âm quảng cáo giá rẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *