Thu âm với ca khúc do chính mình sáng tác

Thứ Sáu, Tháng Hai 10, 2017

Bạn có khả năng sáng tác bài hát và muốn thu hẳn bài hát do mình sáng tác thành sản phẩm của riêng mình. Bạn có thể làm được điều đó.

Là 1 người rất thích âm nhạc nhưng lại không được đào tạo bài bản qua trường lớp, không được học nhạc lý và không biết chơi một nhạc cụ nào tuy nhiên do sự đam mê với âm nhạc bạn đã viết được một số bài hát hoặc là đã có giai điệu mà mình tự sáng tác. Đừng lo lắng, hãy viết ra những tâm tư tình cảm của chính mình, những cung bậc cảm xúc mà bạn muốn gửi gắm, những thông điệp mà bạn đang muốn trao đi hay những việc đời thường trong cuộc sống, trong xã hội để đem đến cho người nghe những điều mà bạn gửi gắm trong bài hát mà mình tự sáng tác.

Để sáng tác được một ca khúc, bạn không cần phải quá trau chuốt về lời bài hát, đơn giản là tốt, việc sáng tác một ca khúc cũng  gần giống như sáng tác một bài thơ, hay một bài văn ngắn, rồi thêm vào đó âm điệu và nhịp điệu cho lời thơ, lời văn thành một ca khúc. Ngôn từ càng đơn giản, âm điệu đơn giản, tiết điệu đơn giản..thid càng dễ hát, dễ hiểu và dễ nhớ. Cứ mộc mạc và đơn giản nhưng lại mang được thông điệp mà bạn muốn gửi gắm cho người nghe. Có một hiện tượng âm nhạc hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ yêu mến nhờ tài năng sáng tác nhạc với ca từ và giai điệu đơn giản như ca sĩ Tiên Tiên.

thu âm bài hát tự sáng tác

Nếu tìm được một âm điệu có sự mới lạ, lồng trong một vài câu nói đơn giản, dễ hát, để người nghe có thể hát theo mấy câu, thì nhạc phẩm sẽ dễ lưu lại trong đầu người nghe ngay khi họ mới nghe lần đầu. Sẽ thật tuyệt nếu bạn làm được điều khác với những người còn lại đúng không nào

Những câu chuyện buồn, vui, hài hước, có thể biến thành những ca khúc được rất nhiều người thích. Những hoàn cảnh éo le, những sinh hoạt vui tươi náo động cũng có thể làm đề tài cho những ca khúc mới của bạn. Nói chung, bạn sẽ thành công nếu như  nhạc phẩm của bạn có thể làm cho người nghe xúc động: thấy buồn, thấy vui, thấy éo le, thấy vui lên, thấy tức cười, v..v..

Và quan trọng là bạn phải có quyết tâm và nuôi dưỡng sản phẩm âm nhạc của mình dù có những lúc bạn tưởng chừng như muốn bỏ lỡ nó.

Khi sáng tác được một bài hát và công đoạn còn lại là bạn muốn phối nhạc và thu âm chính sản phẩm của mình thì hãy đến với StudioThuAm. Phòng thu âm Studio sẽ đáp ứng được nhu cầu của tất cả các bạn, đem đến cho các bạn một sản phẩm âm nhạc với giá cả và chất lượng  cũng như phòng thu tốt nhất  trên thị trường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *