Vai trò của Studio

Thứ Năm, Tháng Ba 23, 2017

Bên cạnh các nhạc sĩ có bốn yếu tố chủ chốt trong một quá trình thu âm: nhà sản xuất và kỹ sư, máy trộn, và nguồn âm.

 

Nhà sản xuất giữ ban nhạc theo tiêu chuẩn của tầm nhìn cho việc thu âm. Anh thường là người có tiếng nói cuối cùng khi các bài hát đã đủ tốt và các nhạc công đã hoàn thành phần ghi âm. Kỹ sư sử dụng công nghệ trong phòng thu để đạt được mục đích.

 

Bạn có thể xem thêm kĩ thuật thu am quang cao gia re tại đây

 

Nếu nhà sản xuất muốn nhiều hơn “grit” từ ca sĩ, Kỹ sư tìm đúng micro và cài đặt nén để làm cho nó xảy ra trên băng. Máy trộn sử dụng các bản ghi đã được ghi lại và giúp nhà sản xuất nhận ra tầm nhìn của album bằng cách đặt âm thanh vào mối quan hệ thích hợp với nhau. Nguồn âm đã đặt những nét chính về sản phẩm, đặt mức độ và làm cho mọi thứ giống như một tác phẩm và được thống nhất.

 

 

Ghi lại trong Layers

 

Hầu hết các bản ghi đều xảy ra trong các lớp như 1 bức tranh. Một nghệ sĩ bắt đầu với một màu cơ bản, và sau đó roughs trong hình dạng cơ bản của các tông màu khác nhau, sau đó bổ sung thêm chi tiết trên đầu trang. Cùng một số điều sẽ xảy ra với một bản ghi âm. Cơ bản nhất là bản theo dõi nhấp chuột tạo ra nhịp độ của bài hát.

 

Một khi tiến độ đã được thống nhất thì các bài nhạc theo nhịp điệu được đặt ra thường là một chuỗi trống đơn giản. Sau đó, guitar hướng dẫn/ bass/keys được đặt lên trên đầu, để khóa cấu trúc bài hát và thiết lập sự thích hợp cho bài hát. Sau đó, giọng hát hướng dẫn được đặt vào để các bài hát cuối cùng được hòa quyện với giai điệu thích hợp.

 

Giờ đây các bài hát hướng dẫn đi xuống thì ban nhạc có thể bắt đầu ghi lại những phần sẽ được nghe trong bản mix cuối cùng. Điều này có thể được thực hiện trực tiếp, với toàn bộ ban nhạc chơi cùng một lúc, nhưng thường được thực hiện một phần tại một thời điểm.

 

Thông thường người chơi trống đóng vai trò của mình trước, ghi lại nhiều lần khi cần thiết để có được âm thanh phù hợp trên mọi phần của bài hát. Sau đó, người chơi bass đặt phần cuối cùng của mình, rồi bấm phím và nhịp điệu guitar. Các guitar chính và giọng hát được thực hiện tiếp theo, với vox sao lưu đặt ở cuối.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *